WRINKLE REMOVAL

WRINKLE REMOVAL

ลดริ้วรอย

เวชภัณฑ์ลบริ้วรอยเป็นสารประกอบที่สกัดจากโปรตีนบริสุทธิ์ในแบคทีเรียชนิดหนึ่ง โดยโบท๊อกซ์จะเข้าไปทำปฏิกิริยากับบริเวณปลายประสาทที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อบริเวณที่มีการหดตัว กล้ามเนื้อส่วนนั้นจะค่อยๆ คลายตัวและเล็กลง ริ้วรอยบริเวณนั้นจะลดเลือนลง ผิวเรียบตึงขึ้น เวชภัณฑ์ลบริ้วรอยจึงเป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณ ลบเลือนริ้วรอยที่เป็นปัญหากวนใจ โดยฤทธิ์ของโบท๊อกซ์นั้นจะสามารถคงสภาพอยู่ได้ในผิวของเราประมาณ 4-6 เดือน ขึ้นอยู่กับลักษณะการย่อยสลายของร่างกายแต่ละคน

ประโยชน์เวชภัณฑ์ลบริ้วรอย
1.รักษาโรค ในทางการแพทย์แล้วสารลบริ้วรอย มีคุณสมบัติในการคลายกล้ามเนื้อ จึงถูกนำมาใช้ในการรักษาโรคหรือผู้ที่มีความผิดปกติของร่างกายได้หลายอย่าง เช่น ใช้ฉีดเพื่อรักษาผู้ที่มีอาการตาเหล่ ตาเข หรือตากระตุก อาการโรคกล้ามเนื้อบิดเกร็ง อาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ รวมถึงอาการปวดศีรษะจากโรคไมเกรนเรื้อรังก็สามารถใช้เวชภัณฑ์ลบริ้วรอยรักษาได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำสารลบริ้วรอย มาใช้กับผู้ที่มีอาการของโรคลิ้นหัวใจพิการอีกด้วย
2.ลดเลือนริ้วรอยบนผิวหน้า อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่าเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยนั้นนิยมนำมาใช้ฉีดเพื่อคลายกล้ามเนื้อที่หดเกร็งบนใบหน้า ทำให้ริ้วรอยลดเลือนลง ผิวกลับมาเรียบตึงอีก ริ้วรอยบนใบหน้าที่สามารถใช้โบท๊อกซ์แก้ไขได้ เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หางตา ขมับ โดยแพทย์จะฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยในปริมาณที่เหมาะสมในบริเวณที่ต้องการ จากนั้นเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยจะทำปฏิกิริยากับกล้ามเนื้อและจะเริ่มเห็นผลได้ภายใน 2-3 และผลจะยิ่งเด่นชัดมากขึ้นเมื่อ 7 วันผ่านไป
3.แก้ไขรูปหน้าให้เรียว V-Shape ด้วยคุณสมบัติของเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยที่ช่วยคลายกล้ามเนื้อ เวชภัณฑ์ลบริ้วรอยจึงสามารถแก้ไขโครงสร้างใบหน้าที่แลดูเหลี่ยม อันเกิดจากกล้ามเนื้อที่อาจใหญ่เกินกว่าปกติ ซึ่งเกิดจากลักษณะทางพันธุกรรม การขบของฟันที่ไม่สนิท หรือพฤติกรรมบางอย่างที่ไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ใหญ่ขึ้น เช่น การนอนกัดฟัน การเคี้ยวอาหารที่เหนียวบ่อยครั้งโบท๊อกซ์ที่ฉีดเข้าไปบริเวณดังกล่าวจะเข้าคลายกล้ามเนื้อบริเวณโหนกแก้มให้เล็กลง รูปหน้าที่และดูอูมใหญ่และเป็นเหลี่ยมจะค่อยๆ เรียวเล็กลง โครงหน้าได้รูป V-shape โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดกรามแต่อย่างใด
4.ปรับขนาดของน่องที่ใหญ่เทอะทะให้เรียวเล็ก สำหรับคุณผู้หญิงที่อาจจะไม่ปลื้มนักกับการมีน่องที่ใหญ่ เพราะทำให้ความมั่นใจที่จะอวดผิวสวยๆ ต้องหมดลง สาเหตุเกิดจากกล้ามเนื้อ Medial Gastrocnemius (กล้ามเนื้อบริเวณน่อง) มีขนาดใหญ่ ซึ่งอาจเกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆหนัก เช่น เดินหรือวิ่งบ่อยวิธีการฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยเพื่อลดขนาดของน่องนั้น แพทย์จะตรวจดูขนาดของกล้ามเนื้อโดยใช้วิธีให้ผู้ที่เข้ารับบริการยืนเขย่งเท้าเพื่อให้กล้ามเนื้อบริเวณน่องเกิดการเกร็งและปรากฏเด่นชัดขึ้น เพื่อประเมินว่าจะฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยเข้าไปที่บริเวณใดของน่องได้บ้าง และจะต้องใช้เวชภัณฑ์ลบริ้วรอยในปริมาณเท่าไร ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยเพื่อลดขนาดของน่องนั้นจะใช้ปริมาณมากกว่าการฉีดบริเวณหน้าหลังรับบริการฉีดโบท๊อกซ์เพื่อลดขนาดน่องแล้ว ในบางรายอาจมีอาการเมื่อยล้ากล้ามเนื้อบริเวณน่องบ้าง ซึ่งอาการเมื่อยล้าจะหายไปเองใน 4-5 วัน จากนั้นขนาดของน่องจะลดลงจะค่อยๆลดลง
5.แก้ปัญหากลิ่นรักแร้ กลิ่นรักแร้เกิดจากเหงื่อที่รูขุมขนบริเวณรักแร้ขับออกมา เมื่อเหงื่อเหล่านี้เกิดการหมักหมมและผสมรวมกับแบคทีเรียที่อยู่รอบตัวเรา จึงทำให้เกิดกลิ่นฉุน บั่นทอนบุคลิกภาพของเราให้ลดลงไปเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยที่ฉีดเข้าไปที่รักแร้จะออกฤทธิ์ยับยั้งสารสื่อประสาท Acetylcholine ที่กระตุ้นการหลั่งของเหงื่อ ช่วยลดการขับเหงื่อจากรักแร้ได้กว่า 80% เมื่อเทียบกับคนที่ไม่ได้ฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอย ทั้งยังช่วยให้รูขุมขนบริเวณรักแร้เล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้นได้ดังนั้นสำหรับคนที่คิดจะไปเสริมความงามด้วยเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยก็คงจะพอทราบกันแล้วว่าเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยนั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง อย่างไรก็ตามก็ควรพิจารณาเลือกสถานที่ให้บริการเวชภัณฑ์ลบริ้วรอยที่เชื่อถือได้ เพราะในปัจจุบันมีกลุ่มมิจฉาชีพที่ใช้เวชภัณฑ์ลบริ้วรอยปลอมมาฉีดให้ ซึ่งจะส่งผลเสียกับร่างกายมาก แทนที่จะสวยแต่กลับต้องมาได้รับผลร้ายจนอาจต้องเสียโฉมได้ จึงเป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังเช่นกัน

สังเกตได้ว่า เดี๋ยวนี้ ในประเทศไทย มีสถาบัน หรือ คลินิกเสริมความงาม อยู่เต็มไปหมด โดยเฉพาะในห้างสรรพสินค้า ย่านที่มีคนพลุกพล่าน หรือโรงพยาบาลใหญ่ๆ ก็จะเห็นป้ายโฆษณา การฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอย อยู่ตลอดเวลา เป็นเครื่องพิสูจน์ ถึงความนิยม ในการใช้ สารเวชภัณฑ์ลบริ้วรอย เพื่อประโยชน์ด้านความงาม ได้อย่างดีทีเดียว เวชภัณฑ์ลบริ้วรอย หรือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน เป็นสารที่ออกฤทธิ์ ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว และเมื่อกล้ามเนื้อมีการผ่อนคลาย ริ้วรอยต่างๆ ก็จะจางลง ทำให้ผิวดูเรียบตึง แลดูกระชับขึ้น ดูอ่อนเยาว์ เพียง 10 นาที หลังการฉีด

ข้อดีของการฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอย
1.สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยได้
2.ทำให้รูปหน้าเรียวเล็กลง
3.เห็นผลเร็ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของการฉีดด้วย ซึ่งมีทั้งเห็นผลแทบจะทันที ถึงเป็นเดือนกว่าจะเห็นผล ก็มีเช่นกัน
4.มีใบรับรอง จากองค์การอาหารและยา ทำให้สบายใจได้ ว่ามีความปลอดภัย
5.ไม่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ ก่อนเข้ารับการฉีด
6.เมื่อฉีดเสร็จ สามารถทำกิจกรรม ตามปกติได้ทันที
7.เพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง
8.มีผลข้างเคียงน้อย

ข้อเสียของการฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอย
1.อาจรู้สึกเจ็บเล็กน้อยขณะฉีด แต่โดยทั่วไป จะมีการทายาชาก่อน ทำให้ลดอาการเจ็บปวดลงได้
2.เวชภัณฑ์ลบริ้วรอย ไม่ได้อยู่ตลอดไป ซึ่งก็หมายความว่า ริ้วรอยบนใบหน้า หรือกรามที่เล็กลงนั่น จะกลับมาเป็นสภาพเดิมอีกครั้งหลัง เวลาผ่านไป ประมาณ 6 เดือน
3.มีราคาสูง การฉีดเวชภัณฑ์ลบริ้วรอย มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ บริเวณที่ต้องการฉีด และสถานที่เข้ากับการฉีดด้วย หากฉีดจากแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญอาจเป็นอันตรายได้
4.ควรเลือกสถานที่ที่มีอุปกรณ์ปฐมพยาบาลครบถ้วน มิฉะนั้นหากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น อาจมีอันตรายถึงชีวิต
5.อาจมีอาการแทรกซ้อน สำหรับผู้ที่มีประวัติแพ้ยาหรือหญิงตั้งครรภ์ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการฉีดทุกครั้ง

จองเลย!!

Contact Us